Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022

0
79

Sáng 27/7/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Cường Lợi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng các đại biểu cùng với các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay trên địa bàn xã Cường Lợi có 22 người thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân của người có công, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách như: Thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Đồng chí: Hoàng Văn Hiếu – CT UBND xã phát biểu

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể xã đã tổ chức lao động giúp đỡ các hộ gia đình đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng được 14 công là thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ và gửi tặng những phần quà của Trung ương, của tỉnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã./.

Hoàng Nga

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here