BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

0
212

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Uỷ ban nhân dân xã Cường Lợi có ý kiến chỉ đạo như sau:

  1. Tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, bi-a, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tập trung đông người, quán ăn vỉa hè, các cơ sở dạy thêm, học thêm.
  2. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách-Khai báo y tế và Không tập trung đông quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện trường học, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng.
  3. Tạm thời không tổ chức các đám cưới; đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không để tập trung cùng một lúc quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.
  4. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động, yêu cầu người lao động đảm bảo phòng chống dịch trong quá trình di chuyển, chịu trách nhiệm về an toàn phòng chống dịch trước chính quyền địa phương.
  5. Các lực lượng phòng, chống dịch ở cơ sở và tổ covid cộng đồng nắm chắc địa bàn, thôn, bản để tăng cường kiểm tra, giám sát, rà soát từng nhà trong thôn, bản để kịp thời phát hiện công dân trở về từ vùng dịch để thực hiện xét nghiệm, cách ly theo dõi y tế theo quy định.
  6. Chốt kiểm dịch y tế hoạt 24/24h, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ yêu cầu người và phương tiện đi từ địa phương khác vào địa bàn xã, phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực.
  7. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải tạm dừng tất cả các tuyến xe đi và đến thành phố Hà Nội và các địa phương có dịch trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 24/7/2021, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các chủ phương tiện cố tình vi phạm.
  8. Đối với cơ quan đơn vị, các thôn trên địa bàn xã hạn chế các cuộc họp hoạt động đông người trong công sở; bố trí chỗ ngồi giãn cách; bố trí lối đi cho cán bộ công chức, viên chức người lao động và khách đến giao dịch hợp lý.

Với nội dung trên, đề nghị các đơn vị, các thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Hãy thực hiện 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here